Nga: Nổ hầm mỏ, 61 người thiệt mạng

TPO – Hôm qua, 19/3, tại mỏ than Ulyanovskaya, thuộc Siberia, LB Nga, đã xảy ra một vụ nổ khí metan, khiến ít nhất 61 người thiệt mạng.

Các nhân viên y tế đang chăm sóc cho một nạn nhân trong vụ nổ.
Phát ngôn viên của Bộ Các tình huống khẩn cấp tại khu vực, ông Valery Korchagin cho biết, vụ nổ xảy ra vào buổi chiều, khi đó có tổng cộng 168 công nhân đang làm việc dưới hầm mỏ.

Hiện 88 người đã được đưa lên mặt đất an toàn và các nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục đào bới để tìm kiếm những người còn kẹt lại dưới hầm.

Liên lạc giữa hai bên vẫn được duy trì, tuy nhiên, không có thông tin rõ ràng về tình trạng của những người thợ mỏ bị kẹt lại.

Các hãng thông tấn Nga đưa tin, Tổng thống Vladimir Putin đã lập tức điều Bộ trưởng Bộ Các tình huống khẩn cấp- ông Sergei Shoigu, tới hiện trường vụ nổ và trực tiếp giám sát, chỉ đạo công tác cứu hộ.

Mỏ than Ulyanovskaya nằm tại thành phố Novokuznetsk, cách thủ đô Matxcơva 1,850 dặm về phía Đông, trên dải đất Kuzbass giàu than khoáng sản ở vùng trung tâm phía Nam Siberia.  

Mỏ than thuộc sở hữu của công ty Yuzhkuzbassugol, một chi nhánh của tập đoàn kinh doanh than đá và thép Evraz, Nga. Mỏ Uyanovskaya đi vào hoạt động từ năm 2002 với năng suất 3,3 triệu tấn than mỗi năm.

Những vụ tại nạn kiểu này thường xuyên xảy ra tại các mỏ than của Nga. Năm 2004, một vụ nổ tại mỏ than thuộc vùng ngoại ô Novokuznetsk cướp đi sinh mạng của 47 thợ mỏ.

Đây là vụ nổ gây thương vong nặng nề nhất trong khu vực tính từ sau vụ nổ khí metan năm 1997, làm 67 người thiệt mạng.

Hà Giang
Theo AP, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá