Nga: Nổ mỏ than, 12 người chết

TP - Hai vụ nổ khí methane xảy ra trong một hầm mỏ ở Nga hôm qua, khiến 12 người thiệt mạng. Hơn 80 thợ mỏ và nhân viên cứu hộ vẫn mắc kẹt bên trong, theo RIA- Novosti.

Nỗ lực cứu hộ các nạn nhân vụ nổ mỏ Raspadskaya thuộc vùng Kemerovo, tây nam Siberia đã buộc phải tạm ngừng do điều kiện cứu hộ quá nguy hiểm. Giới chức địa phương nói cử thêm nhân viên cứu hộ vào bên trong lúc này là giết họ.

“Rõ ràng rằng tình hình rất trầm trọng. Tôi phải nói rằng đây là thảm họa”, Thủ tướng Nga Vladimir Putin, được hãng tin Interfax dẫn lời, nói. “Điều buồn đau nhất là chúng ta không thể cử thêm nhân viên cứu hộ vì rất nguy hiểm do mỏ đang trong tình trạng thông hơi rất tệ. Nhưng chúng ta cũng không được buông xuôi mà phải tìm mọi cách cứu người”, ông nói thêm.

Thảm kịch này đã phủ bóng đen lên cuộc diễu binh kỷ niệm ngày chiến thắng phát-xít. Vụ nổ thứ nhất xảy ra đêm thứ bảy khi 370 người vẫn đang làm việc bên trong mỏ. 300 người đã tìm cách thoát được ra ngoài.

Theo Bộ trưởng Các tình trạng khẩn cấp Sergei Shoigu, 12 người thiệt mạng và 55 người bị thương. Nhưng hai giờ sau đó, sau khi đội cứu hộ đã vào trong mỏ để tìm kiếm các thi thể và những người sống sót, vụ nổ thứ hai xảy ra, khiến họ và những thợ mỏ còn lại mắc kẹt. Tính đến tối qua, còn 83 người kẹt lại, trong đó có 19 nhân viên cứu hộ. 7 thi thể đã được đưa lên mặt đất. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá