Nga nói gì khi Trung Quốc bỏ phiếu trắng nghị quyết Syria?

Quyết định của Trung Quốc tránh bỏ phiếu dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Syria là "quan điểm của một quốc gia có chủ quyền", phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố.

Nga nói gì khi Trung Quốc bỏ phiếu trắng nghị quyết Syria?
"Đây là lập trường tự chủ do nhà nước Trung Quốc có chủ quyền đưa ra. Trong trường hợp này, chúng tôi không có quyền bình luận thế nào đó về điều này", Peskov cho biết, khi trả lời câu hỏi "Điện Kremlin có thái độ như thế nào liên quan đến việc Trung Quốc đã  bỏ phiếu trắng dự thảo nghị quyết về Syria của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, có tính đến việc tăng cường các cuộc tiếp xúc giữa Bắc Kinh và Washington".
Trước đó có tin rằng Nga đã chặn dự thảo Nghị quyết về Syria. Trung Quốc bỏ phiếu trắng về dự thảo Nghị quyết với lý do cần phải sửa đổi một số hạng mục.
"Chúng tôi cho rằng một số hạng mục cần sửa đổi trong lĩnh vực này và chúng tôi bỏ phiếu trắng", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết trong cuộc họp báo hôm nay.
Nhóm tác giả dự thảo Nghị quyết buộc chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm về cuộc tấn công hóa học ở Idlib.
Theo Phó Đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc Vladimir Safronkov, dự thảo nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Syria, cáo buộc các nhà chức trách của đất nước trong việc thực hiện cuộc tấn công hóa học chống dân thường ngay cả trước khi điều tra và do đó đã bị Nga phủ quyết.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá