Nga nói gì về bạo lực tại phía Đông Ukraine?

TPO - Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (13/4), lên tiếng kêu gọi chính quyền Kiev ngay lập tức chấm dứt cuộc đàn áp chống lại người dân, đồng thời kêu gọi phương Tây kiềm chế và tham gia vào các cuộc đối thoại giữa các bên có liên quan để giải quyết khủng hoảng tại Ukraine.

Nga nói gì về bạo lực tại phía Đông Ukraine?

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh sự phát triển của tình hình ở phía Đông Nam của Ukraine đã trở nên cực kỳ nguy hiểm trong bối cảnh bạo lực leo thang và hành động đàn áp bằng vũ lực của chính quyền Kiev, tất cả đều bắt nguồn từ chính cuộc đảo chính bất hợp pháp do chính quyền Ukraine tạm quyền hiện nay gây ra.

Moscow lên án mạnh mẽ việc Kiev sử dụng sức mạnh vũ lực chống lại người biểu tình và các nhà hoạt động, đồng thời ám chỉ sự can dự của Mỹ và phương Tây trong cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

“Tình hình trở nên nhiễu loạn hơn sau khi Turchinov cho phép quân đội tham gia dập tắt các cuộc biểu tình. Hậu quả là trong khu vực Đông Nam của Ukraine đã đổ máu…

Chúng tôi yêu cầu chính quyền Kiev lập tức chấm dứt các hành động cực đoan, dừng việc sử dụng các lực lượng vũ trang chống lại người dân Ukraine và ngay lập tức tham gia vào các cuộc đối thoại với sự tham gia bình đẳng của tất cả các vùng để nhanh chóng cải cách triệt để hiến pháp theo quyền lợi của đa số người dân, tránh đẩy Ukraine rơi vào nội chiến”.

Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết, đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức cuộc họp khẩn cấp về khủng hoảng ở phía Đông của Ukraine. Dự kiến, cuộc họp sẽ diễn ra vào tối nay, 14/4 (giờ Washington).

Tuyên bố Bộ Ngoại giao Nga đưa ra sau khi Tổng thống tạm quyền Ukraine Turchinov gửi “tối hậu thư” cho lực lượng biểu tình tại phía Đông Ukraine, và thông báo Kiev sẽ tiến hành “hoạt động chống khủng bố quy mô lớn” trong những ngày tới.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá