Nga nói gì về cáo buộc ‘tấn công mạng bầu cử Tổng thống Mỹ’?

TPO - Điện Kremlin khẳng định, bản báo cáo của tình báo Mỹ, trong đó Nga bị cáo buộc tấn công mạng, là những cáo buộc vô căn cứ.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti tối ngày 9/1 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, nước Nga “thực sự mệt mỏi trước những cáo buộc của Washington đối với Moscow về cái gọi là tấn công mạng bầu cử Tổng thống Mỹ”.

Trước đó, các cơ quan tình báo Mỹ đã công bố bản báo cáo cho rằng "Nga can thiệp" vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào tháng 11/2016.

Theo tài liệu do Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) công bố cho thấy dường như Nga đã cố gắng để ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, nhưng không cung cấp bằng chứng.

Trong khi đó, các cơ quan tình báo cũng thừa nhận rằng "sự can thiệp của Nga" không ảnh hưởng gì đến kết quả bầu cử.

"Chúng tôi đang theo dõi các cáo buộc và cương quyết loại trừ sự tham gia của Moscow, của nhân vật chính giới hoặc cơ quan chính thức nào thuộc Liên bang Nga vào bất kỳ cuộc tấn công của hacker”, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Theo lời ông Peskov, báo cáo chứa đựng những cáo buộc vô căn cứ ở trình độ nghiệp dư.

"Chúng tôi hiểu rằng các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi trong những giai đoạn khác nhau của lịch sử từng thực hiện những kế hoạch vu vơ như vậy. Chúng tôi nhớ những giai đoạn này trong lịch sử.

Chúng tôi biết rằng sau đó sẽ có sự thay thế bằng các chuyên gia tỉnh táo hơn, có lối tiếp cận lành mạnh hơn, dù sao vẫn theo định hướng đối thoại, chứ không phải là những cuộc tấn công cảm tính như vậy", ông Peskov nói.

Theo RIA Novosti, Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá