Nga phá âm mưu đánh bom hàng loạt ở Moscow

Cơ quan Tình báo Liên bang Nga (FSB) cho hay, những kẻ khủng bố âm mưu đánh bom hàng loạt vào dịp Năm mới. Vụ việc do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đứng đằng sau giật dây.

Nga phá âm mưu đánh bom hàng loạt ở Moscow

Trang Moscow Times ngày 18/12 cho hay, cơ quan chức năng Nga vừa bắt giữ 4 nghi phạm với cáo buộc âm mưu đánh bom hàng loạt, đồng thời thu giữ một số lượng thuốc nổ tự chế, súng đạn cũng như các chất chế tạo thuốc nổ.

Những nghi phạm này là thành viên của nhóm khủng bố bao gồm các công dân của Tajikistan và Moldova. Cả 4 nghi phạm đều bị bắt giữ tại Moscow.

Theo truyền thông Nga, những kẻ khủng bố đã âm mưu tấn công vào những ngày nghỉ nhân dịp Năm mới.

Theo FSB, âm mưu đánh bom hàng loạt trên do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đứng đằng sau giật dây. "Các chiến binh đã chuẩn bị các cuộc tấn công khủng bố theo lệnh trực tiếp từ một đại diện của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo ẩn mình ở Nga", FSB tiết lộ.

Kẻ chủ mưu vụ tấn công, hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang bị truy nã quốc tế. Nga trở thành mục tiêu tấn công trả thù của những kẻ khủng bố sau khi nước này can thiệp quân sự vào Syria nhằm tiêu diệt khủng bố IS. Khủng bố cũng từng đánh bom máy bay chở khách Nga ở Ai Cập tháng 10 năm ngoái khiến gần 300 người thiệt mạng.

Nga không kỷ niệm Giáng sinh vào tháng 12 nhưng kỷ niệm Năm mới vào tháng 1 theo lịch của Giáo hội Chính thống giáo Nga. Theo đó, Nga sẽ nghỉ lễ từ Năm mới cho đến ngày 9/1 và người ta tin rằng những kẻ khủng bố lên kế hoạch tấn công vào thời gian này.

Theo Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng