Nga phá âm mưu khủng bố cơ sở vũ khí hóa học

TPO- Theo hãng tin Ria Novosti, hôm 15/10, các nhà chức trách Nga vừa bắt giữ hai nghi phạm lên kế hoạch tấn công khủng bố một cơ sở lưu trữ vũ khí hóa học, nơi có thể khiến “hàng trăm người chết”.

Một cơ sở lưu trữ và tiêu hủy vũ khí hóa học ở Kirov
Một cơ sở lưu trữ và tiêu hủy vũ khí hóa học ở Kirov

Ủy ban điều tra cho biết trong một tuyên bố rằng, hai nghi phạm là nam giới tuổi 19 và 21 đến từ Bắc Caucasus đầy bất ổn.

Theo các nhà điều tra, hai người đàn ông này lên kế hoạch từ tháng trước nhằm đánh bom một tòa nhà ở khu vực Kirov, nơi được sử dụng để lưu trữ và tiêu hủy vũ khí hóa học.

Theo mô tả, hai người đàn ông này là tín đồ của giáo phái Hồi giáo Wahhabi, bị cáo buộc đi từ Moscow đến thị trấn Kotelnich ở Kirov và chiếm một căn nhà bỏ hoang.

Cơ quan điều tra phát hiện nhiều bộ phận của thiết bị nổ tự tạo giấu trong tòa nhà bỏ hoang, tuyên bố nói thêm.

Một trong hai nghi phạm bị truy tố vì tội chống đối lại nhân viên an ninh khi bị bắt. Các nhà điều tra không cho biết thời điểm hai người đàn ông bị bắt giữ, danh tính cũng như cụ thể quê quán.

Các lực lượng an ninh Nga đã phải rất vất vả chiến đấu chống cuộc nổi dậy ở Bắc Caucasus trong gần hai thập kỉ qua. Phiến quân Hồi giáo tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công vũ trang trong khu vực này và một số vùng khác của Nga.

Kirov là một trong những nơi có cơ sở tiêu hủy vũ khí hóa học của Nga. Đây là nơi xử lý hàng nghìn tấn chất độc dùng trong chiến tranh như VX, soman và sarin.

Phan Yến
Theo Ria

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng