Nga phá vụ không tặc tại Matxcơva

TPO - Hôm qua, lực lượng đặc nhiệm Nga nhanh chóng bắt giữ người đàn ông đang khống chế một chiếc máy bay tại phi trường Domodedovo ở thủ đô Matxcơva, giải cứu an toàn cho toàn bộ 105 hành khách và phi hành đoàn.

Nga phá vụ không tặc tại Matxcơva

Chiếc máy bay nói trên xuất phát từ vùng Bắc Kavkaz, một trong những điểm nóng về an ninh tại miền nam Nga do hoạt động của các nhóm phiến quân đòi ly khai.

Khi máy bay đang hạ cánh, một hành khách 30 tuổi đã đưa một mảnh giấy cho thành viên phi hành đoàn, trong đó yêu cầu được gặp Thủ tướng Vladimir Putin và có những hành động uy hiếp an toàn bay.

Hiện, an ninh Nga chưa công bố chi tiết cách thức đe dọa của nghi phạm nói trên. Hành khách và phi hành đoàn đã bị khống chế trên phi cơ suốt hai tiếng tại sân bay Domodedovo. Sau đó, lực lượng đặc nhiệm Nga cải trang thành các bác sĩ đã lên máy bay, sau khi nghi phạm không tặc đồng ý cho một số hành khách được hỗ trợ y tế và họ nhanh chóng tóm gọn nghi phạm này.

Toàn bộ 105 hành khách và thành viên phi hành đoàn đã được giải cứu an toàn và phát ngôn viên của sân bay Domodedovo là Yelena Galanova đánh giá đây là “một trong những chiến dịch giải cứu máy bay bị bắt cóc nhanh nhất trong lịch sử hàng không”.

Thành Nam
Theo Itar Tass, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá