Nga phản đối Hội nghị 5 nước về Kosovo

TPO - Vừa qua, 5 nước Đức, Anh, Ý, Mỹ, Pháp đã tổ chức một Hội nghị về Kosovo, mà không mời Nga tham dự. Người phát ngôn chính thức Bộ ngoại giao Liên bang Nga M.L.Kamynin đã có bình luận về hội nghị về hội nghị trên như sau:

Bản đồ Kosovo
Ngày 12/6, tại Paris, các thành viên phương Tây của Nhóm tiếp xúc đã tổ chức hội nghị về Kosovo trong khuôn khổ cái gọi là "năm nước" (Đức, Vương Quốc Anh, ý, Mỹ, Pháp) không có sự tham gia của Nga. Nga không được mời tham gia cuộc gặp này.

Sự việc này không ăn nhập với tuyên bố của các đối tác về sẵn sàng tiếp tục tìm kiếm cách tháo gỡ thỏa hiệp. Các cuộc thảo luận nội bộ thực tế là đưa ra ý định chuẩn bị  kịch bản đơn phương về nền độc lập của Kosovo.

Hơn nữa, như chúng ta đã rõ, tại cuộc gặp "G5" một lần nữa đã khẳng định việc ủng hộ kế hoạch của M. Akhtisaari là cơ sở duy nhất có thể thực hiện được đối với nghị quyết của Hội đồng bảo an LHQ về Kosovo.

 Đối với Nga quan điểm như vậy là không thể chấp nhận được. Chúng tôi kiên quyết ủng hộ việc tiếp tục hội đàm giữa Belgrad và Prishtina nhằm tìm kiếm sự thỏa hiệp về quy chế khu vực. Chỉ có phương án này mới có thể được Hội đồng bảo an LHQ thông qua.

Theo ĐSQ Nga tại Hà Nội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá