Nga - Pháp liên doanh thành lập tổ hợp đóng tàu chiến

TPO - Tập đoàn đóng tàu thống nhất của Nga (USC) và công ty đóng tàu DCNS của Pháp vừa ký thỏa thuận thành lập một liên doanh nhằm thực hiện hợp đồng đóng tàu chở sân bay cho hải quân Nga.

Nga - Pháp liên doanh thành lập tổ hợp đóng tàu chiến

Tổ hợp liên doanh Nga - Pháp gần như chắc chắn sẽ chiến thắng trong gói thầu cung cấp các tàu chở sân bay trực thăng cho hải quân Nga với chiếc tàu lớp Mistral do Pháp thiết kế.

Hiện nay, Nga và Pháp đang thảo luận về phương án 2+2, tức Nga sẽ mua hoàn toàn hai chiếc tàu lớp Mistral do Pháp đóng và sẽ tự đóng hai chiếc còn lại trong nước. Việc ký hợp đồng đóng những chiếc tàu này hy vọng sẽ hoàn tất vào cuối năm nay.

“Chúng tôi đã ký một thỏa thuận dài hạn, trong đó có bao gồm cả nội dung chuyển giao công nghệ liên quan” - Chủ tịch USC, ông Roman Trotsenko tuyên bố với các phóng viên tại St. Petersburg.

Ông Trotsenko cho biết, tổ hợp đóng tàu Nga-Pháp cũng quan tâm tới việc đóng những con tàu vận tải và tàu phá băng hoạt động tại Bắc Băng Dương. Còn Chủ tịch DCNS Patrick Boissier cho biết thêm, liên doanh mới cũng sẵn sàng tham gia mọi cuộc đấu thầu liên quan tới đóng tàu quân sự.

Linh Huy
Theo RIA Novosti, THX

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá