Nga phát hiện hơn 46 điệp viên nước ngoài

TPO - Trong bài phát biểu với Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm 7/4, Tổng thống Nga Putin cho biết, năm ngoái, Nga đã ngăn chặn hoạt động của 46 điệp viên nước ngoài và 258 cộng tác viên của họ.

Ông Putin đồng thời kêu gọi thắt chặt các nguồn thông tin, viễn thông và cơ sở dữ liệu chứa những bí mật quốc gia. Năm ngoái, hơn 9 triệu cuộc tấn công có chủ đích nhằm vào các trang web chính phủ Nga đã bị phát giác, ông Putin nói thêm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng lên tiếng cảnh báo mối đe dọa khủng bố trong nước, đồng thời kêu gọi người dân cùng chống lại chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan. 

“Tình hình hiện nay còn nhiều phức tạp, nguy cơ khủng bố còn tiềm ẩn dễ dẫn đến khả năng xảy ra các cuộc khủng bố chống lại dân thường”, Tổng thống Putin phát biểu tại cuộc họp của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB).

Nga phát hiện hơn 46 điệp viên nước ngoài - ảnh 1 Tổng thống Nga Putin tham dự cuộc họp của Cơ quan Dịch vụ An ninh Liên bang (FSB).

Tổng thống Putin cũng nhắc lại vụ khủng bố ở miền nam Volgograd cuối năm ngoái làm ít nhất 34 người chết. Ông lưu ý rằng, các nhóm cực đoan có thể di chuyển đến những khu vực khác nhau nhằm kích động xung đột giữa các tôn giáo, sắc tộc.

Bên cạnh đó, Tổng thống Nga cũng lo ngại một số công dân nước này và Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) dễ bị những kẻ khủng bố lợi dụng.

Cũng tại buổi họp, ông Putin cũng kêu gọi FSB thắt chặt an ninh trong nước, đặc biệt chú ý đến thông tin liên lạc, cơ sở dữ liệu của các cơ quan…

Cũng trong ngày 7/4, trong cuộc điện đàm với quyền Ngoại trưởng Ukraine - Andrei Deshchytsa, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh, Kiev không được sử dụng vũ lực nhắm vào người biểu tình ủng hộ Nga tại miền đông nam Ukraine.

Theo CRI, RIA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá