Nga phủ nhận cáo buộc không kích làm 60 người chết ở Syria

Nga hôm nay phủ nhận thông tin phi cơ nước này không kích một khu vực phe nổi dậy đang kiểm soát ở Syria làm 60 người chết như Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc.

Phi cơ Nga tham gia chiến dịch không kích Nhà nước Hồi giáo ở Syria. Ảnh: RT.
Phi cơ Nga tham gia chiến dịch không kích Nhà nước Hồi giáo ở Syria. Ảnh: RT.

"Phi cơ Nga không thực hiện nhiệm vụ chiến đấu nào, không thực hiện không kích, ở tỉnh Idlib", Reuters dẫn lời Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, cho biết trong một thông báo.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) trước đó cáo buộc phi cơ Nga không kích trong đêm ở thành phố Idlib, thủ phủ tỉnh cùng tên, nơi phe nổi dậy đang kiểm soát, làm 23 người thiệt mạng. Trong số này có 7 trẻ em, theo Rami Abdulrahman, giám đốc SOHR.

Nga phủ nhận cáo buộc không kích làm 60 người chết ở Syria - ảnh 1 Vị trí tỉnh Idlib, Syria. Đồ họa: BBC.
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng số người thiệt mạng là 60 dân thường, gọi đây là tội ác "không thể bào chữa" của chính phủ Nga và Syria.

Ông Konashenkov gọi cáo buộc của SOHR là "một câu chuyện kinh dị", nó từng xuất hiện trong quá khứ và những tuyên bố như vậy nên được nghi ngờ nhiều hơn.

Idlib là một thành trì của phe nổi dậy ở Syria, trong đó có Mặt trận Nusra, nhóm phiến quân có liên hệ với tổ chức khủng bố al-Qaeda.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá