Nga phủ nhận đánh chặn máy bay gián điệp Mỹ

TPO - Bộ Quốc phòng Nga vừa đưa ra tuyên bố bác bỏ tuyên bố của Mỹ về việc máy bay chiến đấu Su-35 của không quân nước này đã không tiến hành đánh chặn máy bay trinh sát của Mỹ trên Địa Trung Hải.

Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga
Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga

Máy bay Nga thực hiện chuyến bay theo đúng quy tắc quốc tế, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Trước đó một ngày, Hạm đội 6 của Mỹ ra thông báo cho biết một chiếc Su-35 của Nga đã chặn một chiếc P-8A Poseidon của Mỹ ít nhất 3 lần vào ngày 4/6, đồng thời tuyên bố rằng một trong những tương tác là "không an toàn" và khiến phi hành đoàn Mỹ gặp nguy hiểm.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga: "Vào ngày 4/6, khoảng 00 giờ 30 phút, giờ Matxcơva (09:30 GMT), hệ thống kiểm soát không phận của căn cứ không quân Hmeymim ở Syria đã phát hiện một mục tiêu trên không (sau này được xác định là P-8A Poseidon) phía trên vùng biển trung lập thuộc Biển Địa Trung Hải và di chuyển về phía căn cứ Tartus, Sau khi máy bay Mỹ thay đổi đường bay, máy bay chiến đấu Nga cũng trở về căn cứ không quân. "

 "Su-35 đã tiếp cận máy bay P-8A ở khoảng cách an toàn", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Mỹ tố máy bay Nga ‘tạt đầu’ nguy hiểm

Hôm qua, một máy bay giám sát của Hải quân Mỹ đang bay ở không phận quốc tế trên Địa Trung Hải đã bị 1 máy bay chiến đấu Nga chặn 3 lần, trong đó có lần bay tạt qua với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho hoạt động bay, theo thông tin Hạm đội 6 của Mỹ vừa đưa ra.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng