Nga rầm rộ đưa 14 chiến đấu cơ tới Crimea

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã chuyển giao 14 chiến đấu cơ cho căn cứ không quân Belbek ở Crimea, tăng cường sức mạnh chiến đấu đáng kể cho lực lượng này ở bán đảo ven Biển Đen.

Chiến đấu cơ Su-30 M2
Chiến đấu cơ Su-30 M2

Đại úy Vyacheslav Trukhachev, phát ngôn viên của Hạm đội Biển đen của Nga cho biết, 14 chiếc máy bay chiến đấu, bao gồm các 10 mẫu Su-27 SM và 4 Su-30 M2 thế hệ thứ tư dự kiến sẽ hạ cánh tại căn cứ không quân Belbek, ngoại ô thành phố Sevastopol.

Theo ông Trukhachev, 4 trong số 14 máy bay chiến đấu trên được triển khai tới Trung đoàn Không quân 62 đóng tại Belbek gần lần này mới được sản xuất trong thời gian gần đây.

“Mười chiếc máy bay đã đạt được số giờ bay nhất định, đang được duy trì ở tình trạng tốt và giờ sẽ thực hiện nhiệm vụ trên bầu trời Crimea. Số máy bay được chuyển tới lần này nằm trong khuôn khổ chương trình đổi mới toàn diện Lực lượng Không quân Nga,” ông Trukhachev cho biết.

Với việc tiếp nhận thêm 14 chiến đấu cơ, Trung đoàn Không quân 62 hiện tại có tổng cộng 24 máy bay chiến đấu và 6 máy bay huấn luyện. Các chuyến bay huấn luyện đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu ngày 1/12.

Trung đoàn không quân 62, trực thuộc sư đoàn 27, được thành lập năm 1941 tại Yeisk. Kể từ tháng 5/1942, lực lượng này đã tham gia bảo vệ Sevastopol. Từ năm 1947, trung đoàn liên tục thường trực tại Belbek và là thành viên của lực lượng Không Quân Nga.Sputnik, TASS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá