Nga: Rơi máy bay chiến đấu, phi công thiệt mạng

TPO - Không quân Nga đã phải ngừng tất cả các chuyến bay của máy bay chiến đấu Su-25 sau khi xảy ra một tai nạn nghiêm trọng đối với loại máy bay này tại khu vực Viễn Đông hôm 20/3.

Chiếc máy bay chiến đấu Su-25 gặp nạn tại khu vực Primorye, cách thành phố cảng Vladivostok khoảng 143km. Phi công lái máy bay này đã thiệt mạng.

“Chiếc Su-25 đã gặp tai nạn khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện gần căn cứ không quân Chernigovka, cách Vladivostok khoảng 143km”, đại tá Alexander Drobyshevsky, phát ngôn viên của Không quân Nga cho biết.

Tư lệnh Không quân Nga đã ngay lập tức yêu cầu ngừng các chuyến bay của Su-25 để điều tra nguyên nhân của tai nạn.

Một ủy ban điều tra đặc biệt đã tới địa điểm chiếc máy bay rơi. “Theo thông báo ban đầu, máy bay đã gặp những trục trặc về kĩ thuật khi đang thực hiện các bài tập chiến đấu”, đại tá Drobyshevsky nói.

Su-25 là máy bay phản lực chiến đấu 1 chỗ ngồi, hai động cơ, do Cục Thiết kế Sukhoi phát triển nhằm hỗ trợ không kích cho các lực lượng mặt đất.

Trước đó, loại máy bay này được thông báo đã gặp một vài sự cố khi đang hoạt động, liên quan tới hệ thống vũ khí.

Vụ tai nạn gần đây nhất của loại máy bay Su-25 xảy ra vào tháng 6/2006 tại phía Tây Nam nước Nga gần biên giới với Ukraine.

Máy bay Su-25 đã có 25 năm phục vụ trong Lực lượng Không quân Nga. Năm 1999, Nga đã bắt đầu thực hiện việc nâng cấp một phần phi đội Su-25. Và đến tháng 12/2006, 6 chiếc Su-25SM hiện đại hóa đầu tiên đã quay trở lại biên chế của Lực lượng Không quân Nga.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá