Nga: Rơi trực thăng, 9 người thiệt mạng

TPO- Theo hãng tin News hôm nay, 7/5, một máy bay trực thăng của Nga vừa bị rơi ở khu vực Irkutsk, miền nam Siberia khiến 9 người bao gồm các quan chức cấp cao của ban cứu hộ tử nạn.

Trực thăng rơi ở Nga, 9 người tử nạn
Trực thăng rơi ở Nga, 9 người tử nạn

Cũng theo hãng tin này, khi xảy ra tai nạn, trên máy bay MI-8 này có chở theo 2 tấn thuốc nổ.

"Xác của chiếc máy bay trực thăng đã được tìm thấy cách ngôi làng Preobrazhenka 6km”, Cơ quan tình trạng khẩn cấp địa phương tại Irkutsk cho biết trong một tuyên bố.

Trên máy bay có 9 người bao gồm quyền trưởng ban khẩn cấp khu vực, ông Stanislav Omelyanchik, 5 nhân viên cứu hộ và ba người trong phi hành đoàn.

Chiếc trực thăng này cất cánh từ ngôi làng Preobrazhenka, đi về phía sông Nizhnyaya Tunguska và mất tín hiệu tại đó, cơ quan tình trạng khẩn cấp cho biết.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Phó ban tình trạng khẩn cấp của khu vực, ông Valentin Nelyubov cho biết, máy bay này mang theo 1,9 tấn thuốc nổ để phá băng chặn dòng sông.

Trước đó, chính quyền khu vực có cho biết, ngôi làng Preobrazhenka đang trong tình trạng báo động khi mực nước tăng lên gần 9m vì băng chặn dòng chảy của nước khiến 125 ngôi nhà bị ngập.

Trực thăng được điều đến để tham gia vào hoạt động cứu hộ lũ lụt tại ngôi làng này.

Khoảng 4 tiếng rưỡi đồng hồ sau khi chiếc máy bay này mất tín hiệu trên radar, xác của nó đã được tìm thấy.

Máy bay trực thăng MI-8 đa chức năng do Nga chế tạo được sử dụng trong quân đội và cơ quan gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá