Nga sa thải 119 tướng cảnh sát

TP - Theo thông báo của Bộ Nội vụ Nga, các cuộc thẩm tra bất thường đã và đang được tiến hành khẩn trương và cho tới nay đã có gần 300 cán bộ lãnh đạo cấp cao của Bộ được thẩm tra, trong đó 119 cán bộ cấp tướng bị sa thải và 170 cán bộ cấp tướng khác được đề bạt lại vào các chức vụ khác nhau.

Đại diện Bộ Nội vụ Nga còn cho biết có tất cả 335 cán bộ lãnh đạo dự kiến sẽ phải trải qua cuộc thẩm tra bất thường theo sắc lệnh của Tổng thống Nga.

Bộ trưởng Nurgadiev không tiết lộ nguyên nhân các vụ sa thải nói trên. Tuy nhiên, theo tin tức đăng tải trên báo chí Nga, 119 viên tướng bị sa thải do những nguyên nhân khác nhau - hoặc do kết quả công việc không đạt yêu cầu, hoặc do trạng thái tâm lý không ổn định, hoặc do bầu không khí trong tập thể không hoà hợp, không đoàn kết.

Một số viên tướng rơi vào diện sa thải do tuổi tác hoặc do tự nguyện viết đơn xin từ chức. Đồng thời có cả một số viên tướng bị sa thải do không giữ được đạo đức nghề nghiệp, chẳng hạn, bị phát hiện có bất động sản ở nước ngoài hoặc có dính líu tới các vụ tham nhung.

Ban đầu, đợt thẩm tra bất thường dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 1- 6. Nhưng do tính chất phức tạp của công việc nên Tổng thống Medvedev mới đây đã ký sắc lệnh kéo dài cuộc thẩm tra thêm 2 tháng nữa, tức là đến ngày 1- 8 năm nay.

Vũ Việt (Tổng hợp từ báo Nga)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá