Nga sẵn sàng hợp tác với tổng thống mới của Mỹ

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 17/8 cho biết Moscow sẵn sàng hợp tác với tổng thống mới của nước Mỹ, người chính thức nhận nhiệm sở từ đầu năm sau, bất kể đó là ai và thuộc đảng phái nào.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: Sputnik)
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: Sputnik)

Trang tin Sputnik dẫn lời Ngoại trưởng Sergei Lavrov phát biểu trước báo giới sau khi kết thúc cuộc họp với người đồng cấp New Zealand Murray McCully hôm 17/8 rằng Nga sẽ không phân biệt đối xử, thay vào đó sẵn sàng hợp tác với bất kỳ ứng viên nào được bầu chọn trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Ông Lavrov cũng khẳng định Nga không bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác.

“Tổng thống (Vladimir) Putin liên tục nhắc đi nhắc lại lập trường của chúng tôi, đó là không bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác, không bao giờ nỗ lực tìm cách giúp đỡ bất kỳ thế lực chính trị nào. Chúng tôi tôn trọng quyết định của người dân, và chúng tôi tôn trọng lựa chọn của người Mỹ”, ông Lavrov nói.

Đề cập tới việc giới chức Mỹ từng “tố” Nga tìm cách chi phối vào cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ năm nay, Ngoại trưởng Lavrov nói: “Chúng tôi thường bị tô vẽ như một tội đồ trong mắt Mỹ cũng như toàn bộ thế giới văn minh. Nga luôn bị quy trách nhiệm cho tất cả mọi chuyện. Không chỉ các nhà báo mà các chính trị gia, các quan chức chính quyền cũng tìm cách đổ lỗi cho Nga”.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá