Nga sẵn sàng thảo luận vụ bắn rơi MH17 với Malaysia

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng thảo luận vụ việc bắn rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines khi Thủ tướng Malaysia Najib Razak thăm Nga trong tuần này.

Mô phỏng thời khắc đầu đạn tên lửa phát nổ ngay gần khoang lái của máy bay MH17. (Ảnh: Dailymail)
Mô phỏng thời khắc đầu đạn tên lửa phát nổ ngay gần khoang lái của máy bay MH17. (Ảnh: Dailymail)

Hãng tin Reuters hôm nay 17/5 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin cho biết: “Nếu giới chức Malaysia muốn thảo luận về vụ việc MH17, chúng tôi cũng sẵn sàng thảo luận”.

Tuyên bố trên được đưa ra gần 2 năm kể từ sau vụ máy bay MH17 bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine vào tháng 7/2014, khiến toàn bộ 298 người trên khoang thiệt mạng.

Các nhà điều tra Hà Lan kết luận rằng, máy bay này bị bắn rơi bởi một tên lửa đất đối không Buk từ lãnh thổ Ukraine. Hiện vẫn chưa thể tìm ra thủ phạm bắn rơi MH17, trong khi quân đội chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai ở miền Đông thân Nga đã đổ lỗi cho nhau.

Vụ bắn rơi MH17 càng khiến cuộc khủng hoảng ở Ukraine lún sâu hơn khi các nước phương Tây qua vụ việc này đã áp lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga và lực lượng ly khai miền Đông Ukraine. Nhiều nước phương Tây, trong đó có Mỹ tuyên bố sẽ không dỡ bỏ trừng phạt nếu Nga không tích cực thúc đẩy việc thực thi thỏa thuận hòa bình Minsk giữa các bên tham chiến ở Ukraine.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá