Nga sắp có tên lửa hành trình mới

TPO – Ria Novosti hôm nay đưa tin, lực lượng không quân Nga sẽ tiếp nhận loại tên lửa hành trình mới mang tên Raduga Kh-101 vào năm 2013.

Nga sắp có tên lửa hành trình mới

> Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MSM có gì mới?

Tên lửa hành trình mới sẽ được không quân Nga tiếp nhận vào năm tới
Tên lửa hành trình mới sẽ được không quân Nga tiếp nhận vào năm tới.

Tên lửa hành trình mới mà không quân Nga sắp đón nhận nặng 400kg, có khả năng thực hiện các cuộc không kích và tiêu diệt mục tiêu với khoảng cách lên tới 6.000 dặm trên không (tức khoảng 10.000 km).

Hiện nay, loại tên lửa hành trình mới này đang được bay thử nghiệm. Lực lượng không quân Nga cho biết trên Ria Novosti, nếu chuyến bay thử nghiệm thành công thì Raduga Kh-101 sẽ trở thành một trong những vũ khí chủ chốt của quân đội Nga.

Raduga Kh-101 còn là loại tên lửa hành trình có tốc độ cận âm, có thể tiêu diệt những mục tiêu nhỏ (khoảng 2-3 mét) ngay cả khi mục tiêu đang di chuyển. Tên lửa mới này còn được duy trì vị trí theo quán tính độc lập do đó không sợ bị các thiết bị vô tuyến gây nhiễu.

Trong thời gian qua, lực lượng không quân Nga đang triển khi loại tên lửa hành trình Kh-555 là loại vũ khí thông thường có sai số trong 25- 30 mét. Khối lượng của tên lửa này chỉ bằng một nửa tên lửa hành trình Raduga Kh-101.

Theo đánh giá của ông Alexander Konovalov- Chủ tịch Viện đánh giá chiến lược quân sự Nga, tên lửa hành trình là vũ khí cần thiết thể hiện sức mạnh quốc phòng của nước này.

Nguyễn Thủy
Theo Ria Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá