Nga sẽ 'cấm cửa' các nhà báo Mỹ đến Duma quốc gia

Ngày 1/12, Chủ tịch Ủy ban quy chế và giám sát Duma quốc gia (Hạ viện) Nga, bà Olaga Savastyanova tuyên bố sẽ cấm các nhà báo thuộc các phương tiện thông tin đại chúng Mỹ đến Hạ viện.

Hiện dự thảo quyết định đang được Ủy ban xem xét và trong ngày 2/12 sẽ được trình lên Hội đồng Đuma. Các cơ quan lập pháp địa phương cũng được khuyến nghị áp dụng biện pháp tương tự. Theo bà Savastyanova, quyết định sẽ có hiệu lực ngay sau khi được thông qua, dự kiến vào tuần tới.
Phát biểu với báo giới, bà Savastyanova nhấn mạnh những biện pháp tương tự sẽ nhằm đáp trả việc tước giấy phép hoạt động của các nhà báo kênh truyền hình Russia Today (RT) tại Quốc hội Mỹ.
Duma Nga cấm nhà báo Mỹ - ảnh 1 Một cuộc họp của Duma Quốc gia Nga. Nguồn: Washington Times.
Nga không chấp nhận việc xâm phạm những giá trị dân chủ, tự do ngôn luận và quyền được nhận thông tin khách quan. Hiện các nhà báo đại diện các phương tiện thông tin đại chúng nước ngoài do Bộ Ngoại giao Nga cấp phép được tự do tiếp cận hoạt động Quốc hội.
Các nhà báo của RT bị tước giấy phép hoạt động tại Quốc hội Mỹ sau khi đăng ký kênh RT với tư cách cơ quan đại diện nước ngoài.
Điện Kremlin đã bày tỏ "thất vọng sâu sắc" với quyết định của chính quyền Mỹ. Ngay sau đó, Quốc hội và Bộ Ngoại giao Nga bắt tay vào soạn thảo các biện pháp đáp trả hành động của Washington

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá