Nga sẽ đáp trả tương xứng các mối đe dọa từ NATO

TPO - Các bước đi của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm tăng cường hạ tầng quân sự đang ảnh hưởng trực tiếp đến nền an ninh quốc gia Nga, và Moscow sẽ có những biện pháp tương xứng.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik ngày 15/12 dẫn lời ông Andrey Kelin, Vụ trưởng Vụ Hợp tác toàn châu Âu thuộc Bộ Ngoại giao Nga, cho rằng việc NATO tăng chi tiêu quốc phòng sẽ dẫn đến cuộc chạy đua vũ trang.

Nhà ngoại giao Nga cho biết: “Nhìn vào cách xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự và tăng cường hiện diện quân sự trên mặt trận phía đông của liên minh, sẽ thấy rõ tất cả những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến nền an ninh quốc gia của chúng ta và tất nhiên sẽ được cân nhắc trong quy hoạch quốc phòng của chúng ta”.

“Tôi nghĩ trong những điều kiện như vậy, với cách thức thực hiện các quyết định của NATO, chúng ta sẽ đưa ra những biện pháp cần thiết để nâng cao an ninh.

Các bước làm sẽ nghiêm khắc tương xứng với những mối đe dọa mới và hình thức áp lực mới đối với chúng ta từ phía NATO”, Vụ trưởng Vụ Hợp tác toàn châu Âu thuộc Bộ Ngoại giao Nga khẳng định.

Theo SputnikNews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng