Nga sẽ mua bốn tàu chở trực thăng của Pháp

TPO - Hôm nay, 24 - 5, Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố, cho biết, đang hoàn thành giai đoạn cuối của cuộc đàm phán mua bốn chiếc tàu chở trực thăng loại Mistral của Pháp.

Nga sẽ mua bốn tàu chở trực thăng của Pháp

Tàu chiến chở trực thăng Mistral của hải quân Pháp. Ảnh: Militaryphotos
Tàu chiến chở trực thăng Mistral của hải quân Pháp. Ảnh: Militaryphotos.

“Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi có các cuộc đàm phán trước khi ký hợp đồng mua những tàu chiến này với ba nước là Tây Ban Nha, Hà Lan và Pháp. Chúng tôi đã lên kế hoạch sẽ mua bốn tàu chiến loại này” - Bộ trưởng Anatoly Serdyukov nói.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một trong bốn chiếc tàu sẽ được đóng ở nước ngoài trong khi ba chiếc còn lại sẽ được chế tạo với sự góp sức của các xưởng đóng tàu trong nước.

Ông Serdyukov cũng tiết lộ điểm đến của những chiếc tàu này nếu được mua là Hạm đội phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga.

Hiện nay, nhiều chuyên gia quân sự và công nghiệp Nga vẫn tiếp tục đặt nhiều câu hỏi về vấn đề tài chính và sự nhảy cảm quân sự khi thực hiện hợp đồng này. Tuy nhiên, một số người khác lại giải thích đơn giản rằng, Nga muốn học hỏi các kỹ thuật tiên tiến của phương Tây để có thể áp dụng nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng của nền công nghiệp quốc phòng nội địa.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá