Nga sẽ sa thải quan chức quân sự thiếu năng lực

TPO - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Nikolai Pankov hôm nay (28/4) tuyên bố, một lượng lớn các quan chức quân sự cấp cao của quân đội Nga sẽ bị sa thải do không vượt qua cuộc sát hạch về năng lực.

Phát biểu với các phóng viên, tướng Pankov nói :” Chúng tôi sẽ không giữ các quan chức không phù hợp với vị trí của họ”.

Theo Hãng thông tấn RIA Novosti, các báo cáo cho thấy khoảng 1/5 quan chức quân sự cấp cao Nga đã không vượt qua cuộc sát hạch về năng lực của quân đội Nga.

Tướng Pankov cho biết thêm rằng Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định tiến hành các cuộc sát hạch bất ngờ năng lực hạ sỹ quan và tướng lĩnh Nga. Đến nay, 85% các quan chức quân sự cấp cao Nga đã trải qua cuộc sát hạch. Kết quả một số người tỏ ra thiếu năng lực.

Theo tướng Pankov, 50 tướng lĩnh và sỹ quan cấp cao giữ vị trí quan trọng sẽ bị sa thải; 133 quan chức quân sự khác sẽ được sắp xếp lại vị trí công tác.

Bộ Quốc phòng Nga có kế hoạch cắt giảm khoảng 130.000 nhân viên, đưa lượng người phục vụ trong quân đội xuống con số 1.000.000 người vào năm 2016. Đây là một phần trong nỗ lực cải tổ quân đội Nga dưới thời cựu Tổng thống và nay là đương kim Thủ tướng Nga Vladimir Putin.

Một số chuyên gia quân sự cảnh báo rằng động thái cắt giảm quân số có thể làm suy yếu năng lực của quân đội Nga bởi 1.000.000 người không đủ để bảo vệ lãnh thổ rộng lớn của Nga. Theo thống kê lịch sử, vào cuối những năm 80 thế kỷ trước, quân đội Xô Viết có khoảng 4,5 triệu người.

Huy Linh
Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng