Nga sẽ sản xuất lượng vũ khí gấp đôi vào 2015

TPO - Trong một tuyên bố ngày 24/03, Phó Thủ tướng Nga Sergei Ivanov cho biết: Đến năm 2015, ngành công nghiệp quân sự nước này sẽ sản xuất số lượng vũ khí quy ước gấp đôi hiện nay.

Máy bay trực thăng vũ trang Mi-28 của quân đội Nga. Ảnh: RIA

“Chúng tôi đang lên kế hoạch tăng 30% sản lượng vũ khí vào năm 2010. Đến năm 2015, hy vọng sẽ đạt được mục tiêu sản xuất vũ khí tăng 120%” - Ông Ivanov tuyên bố trong một cuộc họp chính phủ có sự tham gia của Tổng thống Vladimir Putin.

Theo Phó Thủ tướng Nga, Hội đồng Công nghiệp Quốc phòng Nga đang thảo luận chiến lược mới nhằm phát triển các tập đoàn sản xuất vũ khí trong nước cũng như xem xét những hợp đồng vũ khí của Chính phủ năm 2009.

Hiện nay, Bộ Quốc phòng Nga đã bắt đầu thực hiện chương trình bổ sung và nâng cấp các trang thiết bị quân sự cho tất cả các binh chủng. Theo dự kiến, chương trình này sẽ kết thúc vào năm 2015.

Lấy ví dụ, trong 8 năm tới, lực lượng Không quân Nga dự kiến sẽ nhận được 116 máy bay chiến đấu mới cùng 408 chiếc nâng cấp toàn diện, 156 máy bay trực thăng vũ trang mới cùng 372 chiếc nâng cấp.

Cùng lúc đó, quân đội Nga cũng đang đẩy mạnh các chương trình nghiên cứu vũ khí mới nhằm đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới đồng thời gia tăng giá trị các hợp đồng xuất khẩu như chương trình phát triển máy bay thế hệ 5 của tập đoàn Sukhoi, chương trình phát triển các loại tàu chiến và tàu sân bay mới theo đơn đặt hàng của Chính phủ …

Hiện nay, Nga là một trong những nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới. Theo một công bố mới đây, trong năm 2007, ngành công nghiệp quân sự Nga đã thu về hơn 7 tỷ USD từ các hợp đồng cung cấp vũ khí cho các nước trên thế giới.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá