Nga sẽ tôn trọng nước Mỹ hơn dưới thời ông Donald Trump?

TPO - Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump tin rằng, Nga sẽ phải tôn trọng nước Mỹ hơn dưới thời ông.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Viết trên Twitter cá nhân ngày 7/1, Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump cho biết ý định phối hợp với Nga để giải quyết các vấn đề chung trên thế giới.

“Mối quan hệ tốt với Nga là tốt, và chỉ có những kẻ ngu ngốc tin rằng mối quan hệ này là xấu. Chúng tôi có thể phối hợp cùng nhau để giải quyết các vấn đề trên thế giới”, ông Trump chia sẻ trên trang cá nhân.

Ông Trump nói rằng, sau khi ông nhậm chức Tổng thống, nước Nga sẽ phải tôn trọng nước Mỹ hơn hiện nay.

“Có thể trong tương lai hai nước chúng ta (Mỹ-  Nga) sẽ làm việc với nhau để giải quyết các vấn đề nghiêm trọng và cấp bách, cũng như những vấn đề có tầm quan trọng toàn cầu”, ông Trump viết tiếp.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết chính quyền của Tổng thống đắc cử Donald Trump có thể tìm cơ hội hợp tác hiệu quả với Nga và vượt qua những mâu thuẫn đang tồn tại.

Ông Kerry lưu ý rằng, trong những năm gần đây, Nga và Mỹn đã cùng phối hợp để giải quyết thành công một số lĩnh vực mang tính toàn cầu.

Nga sẽ tôn trọng nước Mỹ hơn dưới thời ông Donald Trump? - ảnh 1

Vì sao ông Putin ‘miễn nhiễm’ trước các lệnh trừng phạt của Mỹ?

Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Ernest đã lần đầu tiên giải thích lý do vì sao Mỹ không áp lệnh trừng phạt đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá