Nga sẽ xuất khẩu thuốc chữa COVID-19 cho 17 quốc gia nữa

TPO - Quỹ đầu tư nhà nước của Nga hôm nay cho biết sẽ cùng đối tác Chemrar sẽ cung cấp thuốc chữa COVID-19 Avifavir cho 17 quốc gia nữa.

Nga sẽ xuất khẩu thuốc chữa COVID-19 cho 17 quốc gia nữa
Avifavir được Bộ Y tế Nga cấp phép từ tháng 5 và được phát triển dựa trên Favipiravir – thuốc được phát triển tại Nhật Bản và được sử dụng rộng rãi trong điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. 
Các thử nghiệm lâm sàng ở Nhật Bản và Nga chứng minh hiệu quả của thuốc này, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết trong thông cáo đưa ra hôm nay. 
RDIF cho biết hiệu quả của Avifavir đã được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng. RDIF khẳng định  những thử nghiệm này được tiến hành phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và quy định của các cơ quan chức năng khắp thế giới. Từ tháng 4, 408 bệnh nhân nhiễm virus corona đã tham gia thử nghiệm tại 35 trung tâm y tế trên khắp nước Nga. Trong tháng 10, số bệnh nhân tham gia dùng thuốc sẽ tăng lên 460.
RDIF nói rằng Avifavir hiện là thuốc chữa COVID-19 hàng đầu ở Nga trong lĩnh vực xuất khẩu. Những lô hàng đầu tiên được chuyển tới Bolivia và các nước Mỹ - Latin khác, theo thỏa thuận cung cấp 150.000 hộp. Avifavir cũng được cấp phép ở châu Âu, Trung Đông và châu Á. 
17 quốc gia sắp nhận được thuốc gồm Argentina, Bulgaria, Brazil, Chile, Colombia, Ecuador, El Salvador, Honduras, Kuwait, Panama, Paraguay, Ả-rập Xê-út, Serbia, Slovakia, Nam Phi, UAE và Uruguay, RDIF cho biết. 
Nga đang nỗ lực đi đầu trong cuộc chiến chống virus corora. Nước này đã xuất khẩu thiết bị xét nghiệm COVID-19 và ký nhiều hợp đồng quốc tế để cung cấp vắc-xin Sputnik-V. 
Tuần trước, Nga cấp phép cho phương pháp điều trị COVID-19 của R-Pharm, dành cho những ca bệnh nhẹ và trung bình. Công ty này nói rằng thuốc kháng virus corona có thể được bán tại hiệu thuốc ngay trong tuần này. 
RDIF nói rằng thuốc được phát triển dựa trên favipiravir có giá bán rẻ hơn remdesivir 3-4 lần. Remdesivir cũng là một loại thuốc điều trị dành cho bệnh nhân COVID-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng