Nga sơ tán sân bay vì đe dọa đánh bom

TPO - Hôm 29/7, giới chức Nga buộc phải sơ tán sân bay Pulkovo, tại thành phố St.Petersburg (Nga) vì nhận được một cuộc gọi nặc nanh đe dọa đánh bom.

Hình ảnh tại sân bay Pulkovo (Ảnh: RT)
Hình ảnh tại sân bay Pulkovo (Ảnh: RT)

Theo Abcnews, cảnh sát cho biết giới chức sân bay nhận được một cuộc gọi nặc danh đe dọa đánh bom vào lúc 1 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 29/7. Một đội phá bom đã được cử đến phi trường để rà soát khu vực. Tổng cộng 9 chuyến bay bị chậm giờ bay.

Phát ngôn viên sân bay Anna Fedoseyeva cho biết, hoạt động sơ tán nhân viên và các hành khách diễn ra vào khoảng 15 giờ (giờ địa phương). Một giờ sau, sân bay trở lại hoạt động bình thường sau khi các nhà chức trách xác định báo động là giả.

Trong khi đó, cũng trong ngày 29/7, sân bay quốc tế Domodedovo tại Moscow cũng nhận được một cuộc gọi đe dọa tương tự đánh bom nhà khách B. Tuy nhiên, sân bay này không có nhà ga nào như vậy nên các hoạt động sân bay diễn ra bình thường và không phải sơ tán, theo RT.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra danh tính của những kẻ nặc danh trên.  

Theo Abcnews, các vụ đe dọa đánh bom phá phổ biến tại Nga, chủ yếu là những trò của những thiếu niên nghịch ngợm. Tuy nhiên, hoạt động sơ tán sân bay thường rất hiếm.

Sân bay Puklovo là sân bay đông đúc thứ 3 tại Nga, nằm cách thành phố St.Petersburg- thành phố lớn thứ hai nước Nga khoảng 20 km về hướng nam. Sân bay này đón gần 13 lượt khách năm 2013.

Theo Abcnews, RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng