Nga tạm ngừng không kích Syria để ủng hộ thỏa thuận ngừng bắn

Các chiến đấu cơ Nga sẽ không tiến hành thêm bất kỳ cuộc không kích nào ở Syria hôm nay nhằm ủng hộ thỏa thuận ngừng bắn và tránh việc vô tình đánh bom sai mục tiêu.

Các quân nhân Nga cạnh một chiến đấu cơ Sukhoi Su-30SM tại căn cứ Hmeimim ở tỉnh Latakia tây bắc Syria tháng 12 năm ngoái. Ảnh: AFP
Các quân nhân Nga cạnh một chiến đấu cơ Sukhoi Su-30SM tại căn cứ Hmeimim ở tỉnh Latakia tây bắc Syria tháng 12 năm ngoái. Ảnh: AFP

"Theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về việc ủng hộ thỏa thuận ngừng bắn của Mỹ - Nga đã đi vào hiệu lực, và để tránh bất kỳ sai sót nào có thể xảy ra khi tiến hành không kích, các máy bay quân sự Nga, trong đó có máy bay hoạt động tầm xa, sẽ không tiến hành bất kỳ chuyến bay ở lãnh thổ Syria vào ngày 27/2", Reuters dẫn thông cáo từ Bộ Quốc phòng Nga.

Ông Sergei Rudskoi, một thiếu tướng không quân Nga, cho biết Moscow đã gửi cho Washington danh sách 6.111 chiến binh đăng ký tham gia lệnh ngừng bắn và danh sách chi tiết 74 khu vực dân cư không nằm trong diện đánh bom.

Ông Rudskoi cho hay các hoạt động đối địch trên mặt đất đã dừng lại tại 34 khu vực, chủ yếu ở các tỉnh Hama và Homs. Điện Kremlin cũng làm rõ rằng thỏa thuận không được áp dụng cho phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Nursa. 

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng