Nga tăng cường năng lực tác chiến ở biên giới phía Tây

TPO - Ngay từ đầu năm 2017, các đơn vị thuộc Quân khu phía Tây đã tăng cường khả năng chiến đấu một cách cơ bản.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Tư lệnh Quân khu phía Tây Andrei Kartapolov thông báo với các phóng viên báo chí như vậy.

Từ tháng 1, quân khu này đã nhận được hơn nghìn thiết bị kỹ thuật hiện đại. Ông Kartapolov khẳng định rằng, trong năm mới, việc hiện đại hóa sẽ tiếp tục được tiến hành.

Ông còn cho biết, các cơ sở hạ tầng cũng được tối ưu hóa đồng loạt. Ví dụ, tại thao trường Mulino đã thành lập một Trung tâm huấn luyện chiến đấu lục quân, đổ bộ đường không và đổ bộ trên biển.

“Hiện nay, tại các căn cứ hiện đại có thể tiến hành huấn luyện hỏa lực, vận hành các xe chiến đấu, kiểm tra kíp lái và phối hợp các hoạt động” – ông Kartapolov cho biết.

Vào tháng 10 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu thông báo rằng, tới cuối năm nay Quân khu phía Tây sẽ nhận được hơn 1,8 nghìn các trang thiết bị quân sự mới và hiện đại hóa.

Tổng thống Putin từng nhấn mạnh, tỷ lệ vũ khí hiện đại trong các đơn vị thực tế đã đạt tới 60%.

Hiện Chính phủ Nga đang xem xét dự án Chương trình vũ khí quốc gia mới tới năm 2027, và dự án này sẽ được trình Tổng thống vào trước ngày 15/12 năm nay.

Nga tăng cường năng lực tác chiến ở biên giới phía Tây - ảnh 1

Hé lộ số lượng binh khí kỹ thuật chuyển giao cho quân đội Nga năm 2017

Gần 3.500 đơn vị binh khí kỹ thuât bao gồm các máy bay chiến đấu, trực thăng, tàu chiến, xe tăng và hệ thống phòng không đã được tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga hiện đại hóa, sản xuất và chuyển giao cho quân đội trong năm 2017.

Nga tăng cường năng lực tác chiến ở biên giới phía Tây - ảnh 2

Trang phục quân đội Nga sẽ chống được hạt nhân

Với bộ quân phục thử nghiệm này, quân đội Nga tin rằng nó sẽ giúp tăng cường khả năng của những người lính trên chiến trường trong tương lai.

Nga tăng cường năng lực tác chiến ở biên giới phía Tây - ảnh 3

Điểm danh những loại mìn khủng khiếp nhất của quân đội Nga

Theo thống kê của Liên Hợp quốc, hàng năm có hơn 26.000 người ở 75 quốc gia trên thế giới thiệt mạng vì mìn. Mặc dù các loại vũ khí gây nổ tiêu diệt bộ binh là phương tiện tiến hành chiến tranh vô nhân đạo, nhưng nhiều quốc gia vẫn tiếp tục sử dụng chúng.

Nga tăng cường năng lực tác chiến ở biên giới phía Tây - ảnh 4

[VIDEO] Quân đội Nga thực sự đáng sợ với siêu tên lửa Zircon

Nếu không có biến động, vào khoảng giữa năm 2020, Hải quân Nga sẽ chính thức đưa vào biên chế tên lửa hành trình chống hạm Zircon có tầm bắn lên tới 400 km, tốc độ gấp 5 - 6 lần tốc độ âm thanh.

Nga tăng cường năng lực tác chiến ở biên giới phía Tây - ảnh 5

Quân đội Nga tiêu diệt 850 tay súng khủng bố chỉ trong 24 giờ

Các máy bay chiến đấu của Nga cùng binh sĩ Syria đã tiêu diệt khoảng 850 tay súng khủng bố, phá hủy 11 xe tăng và nhiều tài sản khác trong cuộc tấn công kéo dài 24h tại Idlib.

Nga tăng cường năng lực tác chiến ở biên giới phía Tây - ảnh 6

Tổng thống Putin thị sát cuộc tập trận cực lớn của quân đội Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vào hôm nay 18/9 sẽ đích thân thị sát kiểm tra các hoạt động tập trận mang mật danh “Zapad-2017” của quân đội Nga và Belarus tại thao trường Luzhsky, tỉnh Leningrad.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá