Nga tăng cường sức mạnh lực lượng hải quân hạt nhân

TPO – Hãng tin Reuters đưa tin, tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30-7 tuyên bố nước này sẽ tăng cường lực lượng hải quân hạt nhân nhằm duy trì sức mạnh hàng đầu của lực lượng này thế giới.

Nga tăng cường sức mạnh lực lượng hải quân hạt nhân

> Nga ngừng cung cấp tên lửa tầm xa cho Syria

Một tàu ngầm hạt nhân của hải quân Nga tại một căn cứ thuộc khu vực Murmansk
Một tàu ngầm hạt nhân của hải quân Nga tại một căn cứ thuộc khu vực Murmansk.

Tuyên bố của tổng thống Nga đưa ra tại lễ đóng tàu ngầm Borei diễn ra tại khu vực Arkhangelsk, miền bắc nước Nga hôm 30-7.

“Chúng ta luôn tin rằng nước Nga chúng ta đang duy trì sức mạnh hải quân hàng đầu thế giới. Trước hết, chúng ta cần nói đến việc phát triển lực lượng hải quân bởi lực lượng này nằm trong chiến lược hạt nhân của chúng ta. Đây sẽ là lực lượng giữ vai trò nòng cốt trong việc duy trì chiến lược cân bằng hạt nhân” – Ông Putin phát biểu.

Theo RT, hải quân Nga sẽ được tăng cường thêm 51 tàu chiến hiện đại và 24 tàu ngầm gồm tám tàu được trang bị thêm thiết bị mang tên lửa hạt nhân. Dự kiến, toàm bộ thiết bị hàng hải quân sự này sẽ được cung cấp đầy đủ từ nay cho đến năm 2010.

Ông Putin cũng cho biết, cho đến năm 2020, hải quân Nga sẽ được cải thiện đáng kể với 8 tàu ngầm lớp Borei thế hệ mới mang tên lửa.

Nguyễn Thủy
Theo Reuters, RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá