Nga tặng Pháp 'hiệp sĩ 4 chân' mới để chống khủng bố

TPO - Theo RT, Bộ Nội vụ Nga quyết định tặng cảnh sát Pháp một chú chó béc giê giống Đức, thay thế cho chú chó nghiệp vụ Diesel đã hy sinh.

Chú chó Dobrynya được Nga gửi tặng Pháp.
Chú chó Dobrynya được Nga gửi tặng Pháp.

"Anh hùng 4 chân" Diesel 7 tuổi dũng cảm hi sinh trong cuộc đột kích ngày 18/11 bao vây tiêu diệt nghi phạm và chủ mưu vụ khủng bố đẫm máu tại Paris. Diesel là chú chó đầu tiên được cử vào khu nhà nơi các nghi phạm ẩn náu với nhiệm vụ tấn công và dò tìm thuốc nổ.

Cảnh sát Pháp đã đăng trên twitter rằng: "Diesel, một chú chó chăn cừu Malinois giống Bỉ, 7 tuổi công tác tại đơn vị chống khủng bố Pháp đã bị giết bởi những kẻ khủng bố trong một nhiệm vụ ở Saint-Denis."

Dân chúng Pháp cùng những người yêu hoà bình trên toàn thế giới đã vô cùng thương tiếc cho sự hy sinh của chú chó.

Nga tặng Pháp 'hiệp sĩ 4 chân' mới để chống khủng bố - ảnh 1 Diesel đứng trong hàng ngũ chống khủng bố của cảnh sát Pháp 

Để chia sẻ nỗi đau này, Bộ Nội vụ Nga mới đây đã thông báo quyết định gửi tặng cảnh sát Pháp một chú chó béc giê Đức. Chú chó này có tên gọi là Dobrynya.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Nga, bà Elena Alekseyave cho biết: "Dobrynya là một hiệp sĩ trong sử thi Nga, là biểu tượng của sức mạnh, dũng cảm, tốt bụng. Chú chó sẽ được gửi đến Pháp như một sứ giả hoà bình, dũng mãnh."

Hành động nhân văn này của Nga không những để xoa dịu nỗi đâu mất mát với Paris mà còn củng cố sự đoàn kết, lớn mạnh của liên minh chống khủng bố toàn cầu. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá