Nga tập trận trước cuộc gặp lãnh đạo châu Âu

TP - Khoảng 2.000 lính trinh sát Nga vừa bắt đầu diễn tập quân sự ở miền nam nước này, trong khi 600 binh sĩ tập trận trên bán đảo Crimea, báo chí Nga đưa tin ngày 10/2.

Nga tập trận trước cuộc gặp lãnh đạo châu Âu

Hãng tin Interfax dẫn lời một quan chức quân đội Nga cho biết, đợt tập trận của lực lượng trinh sát sẽ kéo dài 1 tháng, trong bối cảnh lãnh đạo Ukraine, Nga, Pháp và Đức hôm nay sẽ gặp nhau tại thủ đô Minsk của Belarus, để tìm giải pháp chấm dứt xung đột ở miền đông Ukraine. Hãng tin RIA-Novosti dẫn nguồn tin từ Hạm đội Biển Đen nói rằng, khoảng 50 đơn vị ven biển đã bắt đầu tập trận ở Crimea.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua nói rằng, dù chịu sức ép, Mátxcơva sẽ theo đuổi chính sách ngoại giao độc lập để đáp ứng lợi ích của người dân Nga và bảo đảm an ninh, ổn định toàn cầu. Ông Putin nói nhiệm vụ quan trọng hiện nay của Nga là đẩy mạnh Liên minh Kinh tế Á - Âu và phát triển hợp tác nhiều mặt với các đối tác, trong đó có Tổ chức Hợp tác Thượng Hải và khối BRICS (các nền kinh tế mới nổi gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi).

RIA - Novosti, Interfax

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá