Nga: Tay súng cố thủ trong nhà, nã đạn vào người qua đường

TPO - Một vụ xả súng đã xảy ra hôm qua, 10/6 tại làng Kratovo (đông nam Moscow, Nga) khi một tay súng cố thủ trong nhà và nã đạn vào người qua đường. Vụ việc khiến 4 người thiệt mạng và 4 sĩ quan bị thương.

Cảnh sát bao vây bên ngoài căn nhà nơi tay súng cố thủ. Ảnh cắt từ video
Cảnh sát bao vây bên ngoài căn nhà nơi tay súng cố thủ. Ảnh cắt từ video

Theo RT, sau khi nhận được tin báo về tiếng súng phát ra từ làng Kratovo (Moscos, Nga), cảnh sát và lực lượng Vệ binh quốc gia Nga lập tức có mặt tại hiện trường và vây ráp căn nhà nơi một tay súng đang cố thủ.

Suốt vài giờ đối đầu sau đó, tay súng liên tục nã đạn và ném lựu đạn xuống đường, tạo nên 14 vụ nổ nhỏ. Bốn sĩ quan đã bị thương nhẹ trong vụ việc.

Cha đẻ của tay súng được đưa tới hiện trường và cầu xin con trai đầu hàng. Tuy nhiên, tay súng không đáp lại lời cầu khẩn của ông mà vẫn tiếp tục nã đạn.

Đêm xuống, tay súng phóng hỏa ngôi nhà và lao ra khỏi về phía rừng để thoát khỏi vòng vây, nhưng nhanh chóng bị cảnh sát tiêu diệt. Ngôi nhà của nghi phạm cháy rụi ngay sau đó.

 Nguồn: RT 

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng trong vụ việc nói trên. Thi thể của hai nạn nhân trong số đó được phát hiện bên trong căn nhà nơi tay súng cố thủ. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến hai người này thiệt mạng.

Theo cơ quan chức năng, nghi phạm xả súng không có giấy phép sở hữu súng hợp pháp.

Người dân địa phương cho biết tay súng nói trên có tên Igor, từng phục vụ quân đội trong cuộc xung đột ở Chechnya. Tay súng sống với mẹ và có thể đã mắc bệnh tâm thần.

Một người hàng xóm nói với Ren TV rằng Igor từng làm việc trong lực lượng cảnh sát chống bạo động OMON và Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga (MChS). “Igor bị thương trong quá trình làm việc tại MChS, sau đó từng có thời gian chữa trị tại bệnh viện tâm thần”, người này nói.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá