Nga thắng thầu hợp đồng 1,5 tỷ USD cung cấp tên lửa cho Ấn Độ

TPO - Nga đã giành được hợp đồng cung cấp tên lửa phòng không tầm ngắn cho Ấn Độ với mẫu tên lửa phòng không vác vai “Needle-S”. Tổng trị giá của hợp đồng này là 1,5 tỷ USD.

Nga thắng thầu hợp đồng 1,5 tỷ USD cung cấp tên lửa cho Ấn Độ

Tờ Sputnik ngày 20/11 dẫn lời Igor Korotchenko-Giám đốc Trung tâm phân tích thương mại vũ khí thế giới của Nga, cho biết, hệ thống tên lửa phòng không vác vai "Needle-S" của Nga đã thắng thầu nhờ chất lượng vũ khí và kinh nghiệm sử dụng vũ khí Nga ở Ấn Độ.

Korotchenko cho biết: “Tên lửa phòng không vác vai “Needle-S” có thể giành được thắng lợi trong cuộc đấu thầu của Bộ Quốc phòng Ấn Độ trước tiên nhờ tính năng kỹ, chiến thuật. Khả năng phòng không của quân đội Ấn Độ sẽ được tăng cường khi trang bị hệ thống này. Mọi thứ đều đã được điều chỉnh phù hợp, lực lượng phòng không Ấn Độ không cần thay đổi gì, do đó cũng tiết kiệm đáng kể chi phí”.

Các chuyên gia quân sự cho rằng, Ấn Độ đã quá quen thuộc hệ thống tên lửa vác vai của Nga với các mẫu Arrow-2M, Needle và đều tác chiến thành công.

Đài truyền hình NDTV của Ấn Độ dẫn nguồn tin quốc phòng nước này cho biết, dự án do công ty xuất khẩu quốc phòng Nga Rosoboronexport đưa ra được đánh giá tối ưu. Tập đoàn Quốc phòng SAAB và Tập đoàn tên lửa châu Âu (MBDA) ở châu Âu cũng tham gia cuộc đấu thầu này.

Hồi tháng 10 vừa qua, Nga và Ấn Độ đã ký kết hợp đồng cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-400 trị giá 5 tỷ USD, đánh dấu thương vụ lớn nhất trong lịch sử xuất khẩu của quốc phòng Nga.

Global Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng