Nga thành lập đoàn xe nhân đạo thứ 10 tới Ukraine

TPO - Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, đoàn xe chở hàng cứu trợ nhân đạo thứ 10 đến vùng Donbass của Ukraine đang được hình thành.

Nga đang chuẩn bị chuyến hàng nhân đạo thứ 10 tới miền Đông Ukraine
Nga đang chuẩn bị chuyến hàng nhân đạo thứ 10 tới miền Đông Ukraine

Hãng Tass dẫn lời Phát ngôn viên Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, ông Aleksandr Drobyshevsky, cho biết: “Công tác bốc xếp hàng hóa nhân đạo đang được tiến hành và sẵn sàng khởi hành trong những ngày tới”.

Thông báo của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, chuyến hàng nhân đạo tới vùng Donbass thứ 10 bao gồm các loại thực phẩm dinh dưỡng, vật liệu xây dựng và quà tặng Giáng sinh, năm mới 2015 cho người dân và trẻ em miền Đông Ukraine.

“Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã bắt đầu thành lập đoàn xe thứ 10 để cung cấp hàng cứu trợ nhân đạo tới khu vực Donetsk và Lugansk. Các địa phương từ Ural, Privolsky, các khu vực Tây Bắc, miền Nam và miền Trung của Nga đã bắt đầu gửi xe chở hàng nhân đạo tập trung về Rostov, nơi sẽ lập đoàn xe chung.

Việc thành lập đoàn xe sẽ hoàn tất trong những ngày tới và sẽ lên đường ngay khi mọi thứ sẵn sàng”, Phát ngôn viên Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Alexander Drobyshevskiy.

Trước đó, Nga đã thực hiện chín đoàn xe nhân đạo với hơn 10.000 tấn hàng hóa tới miền Đông Ukraine.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá