Nga thất vọng về Mỹ trong vụ tên lửa Gruzia

TP - Ngày 20/8, các quan chức Nga bày tỏ sự thất vọng với Mỹ và một số nước khác về việc đã vội vàng đứng về phía Tbilisi trong vụ tranh cãi tên lửa rơi xuống lãnh thổ Gruzia.

Phía Tbilisi buộc tội Nga đã ném xuống cánh đồng Gruzia một quả tên lửa nặng một tấn nhưng không nổ hôm 6/8 vừa qua.

Tuy nhiên, phía Matxcơva đã bác bỏ mọi lời buộc tội Nga liên quan, nói rằng Tbilisi đã bịa ra điều đó để vu khống Matxcơva.

Mỹ, một đồng minh thân cận của Gruzia, đã lên án điều mà Washington gọi là một vụ tấn công vào Gruzia trong khi một nhóm chuyên gia quân sự Mỹ, Thụy Điển, Latvia, và Litva hồi tuần trước nói rằng một máy bay phản lực Nga đã ném xuống Gruzia quả tên lửa đó.

Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Nga Grigory Karasin phát biểu trên truyền hình rằng Gruzia và một số đối tác phương Tây của họ đã quá vội vàng chỉ trong vài giờ đồng hồ đã buộc tội Nga tấn công Gruzia.

Thứ trưởng Grigory Karasin nói: Đây không phải là trò đùa, mà là một chuyện nghiêm túc. Chúng ta cần phải tránh vội vã trong vấn đề này để nói chuyện với nhau về sự ổn định trong khu vực. Về quan điểm của Mỹ và một số nước khác, Nga rất thất vọng về việc họ đã quá vội vàng đứng về phía Gruzia. 

Đ.P
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá