Nga thiết lập đoàn xe nhân đạo cố định sang Ukraine

TPO - Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga dự kiến thiết lập một đoàn xe nhân đạo cố định sang Donbass nhằm đáp ứng yêu cầu của quan chức và người dân hai nước “Cộng hòa Nhân dân” tự xưng Donetsk và Lugansk.

Nga thiết lập đoàn xe nhân đạo cố định sang Ukraine

Hãng Tass dẫn lời Phó giám đốc Trung tâm Quốc gia về Quản lý khủng hoảng Liên bang Nga, ông Oleg Voronov cho biết: Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga dự kiến một đoàn xe nhân đạo cố định ở khu vực Rostov của Nga nhằm thực hiện sứ mệnh nhân đạo thường xuyên cho khu vực thuộc Donetsk và Lugansk.

Ông Oleg Voronov cũng cho biết thêm, hiện Trung tâm Quốc gia về Quản lý khủng hoảng Liên bang Nga đang tập trung hàng hóa để chuẩn bị cho chuyến hàng viện trợ nhân đạo tiếp theo tới miền Đông Ukraine.

“Hàng viện trợ đang được chuyển lên xe tải”, Phó giám đốc Trung tâm Quốc gia về Quản lý khủng hoảng Liên bang Nga nói, đồng thời khẳng định: “Hàng viện trợ bao gồm thuốc men, vật liệu xây dựng… tất cả đang được tập kết tại Trung tâm Cứu nạn Noginsk”.

Được biết, đây là chuyến hàng viện trợ nhân đạo thứ sáu của Nga cho người dân vùng Donetsk và Lugansk.

Trước đó, hôm 2/11, hơn 100 xe tải của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã chuyển hơn 1.000 tấn thực phẩm, nhiên liệu, vật liệu xây dựng, thuốc chữa bệnh cho các vùng miền Đông Ukraine. Đây được cho là chuyến hàng viện trợ nhân đạo thứ năm của Nga sang Ukraine.

Hôm 22/8, Nga đã đưa đoàn xe nhân đạo đầu tiên tới khu vực miền Đông của Ukraine.

Chính quyền Kiev đã cáo buộc đoàn xe vận tải của Nga đã vượt qua biên giới mà không có sự đồng ý của các cơ quan chức Ukraine cũng như sự giám sát của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế.

Ngày 13/9, đoàn xe nhân đạo thứ hai của Nga vượt biên giới và “thực hiện sứ mệnh nhân đạo” trên khu vực do ly khai miền Đông Ukraine kiểm soát.

Ngày 20/9, đoàn xe thứ ba gồm khoảng 200 xe tải vượt qua biên giới Nga-Ukraine. Kiev đã cáo buộc tất cả hàng hóa trên đoàn xe “viện trợ nhân đạo” đã không bị kiểm tra.

Ngày 31/10, đoàn xenhân đạo thứ tư của Nga đã chuyển giao khoảng 1.000 tấn hàng viện trợ cho Donetsk và Lugansk.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá