Nga - Thổ Nhĩ Kỳ liên kết, quyết diệt khủng bố ở Syria

TPO - Nga sẽ hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ trong vấn đề Syria nhằm bảo vệ chủ quyền của nước cộng hòa và tiêu diệt khủng bố.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass
Trên đây là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại Ankara vào sáng nay 4/4.
"Chúng tôi sẽ hợp tác với Syria và một số nước khác quan tâm đến việc giải quyết xung đột Syria, tất cả là nhằm đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ của Syria, đảm bảo chủ quyền và tiêu diệt mầm mống khủng bố trên lãnh thổ quốc gia Trung Đông này", Tổng thống Nga Putin nói trong cuộc họp báo.
Cũng trong ngày hôm nay, lãnh đạo các nước Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã khẳng định trong tuyên bố chung rằng họ quyết tâm đẩy nhanh những nỗ lực nhằm đảm bảo “bình yên trên thực địa” ở Syria và bảo vệ dân thường ở “những khu vực giảm căng thẳng” tại quốc gia Trung Đông này.
Theo truyền thông khu vực, tuyên bố chung sau Hội nghị thượng đỉnh ba bên Thổ Nhĩ Kỳ-Nga-Iran về Syria diễn ra ở Ankara dưới sự chủ trì của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cùng với sự tham dự người đồng cấp Nga Vladimir Putin và Tổng thống Iran Hassan Rouhani, đã được đăng trên trang web của ông Rouhani.

Nga - Thổ Nhĩ Kỳ liên kết, quyết diệt khủng bố ở Syria - ảnh 1

Tổng thống Nga Putin khẳng định Syria sạch bóng IS

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria đã bị đánh bại hoàn toàn, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định.

Nga - Thổ Nhĩ Kỳ liên kết, quyết diệt khủng bố ở Syria - ảnh 2

Ông Trump tuyên bố rút quân khỏi Syria, quan chức Mỹ nói chưa phải lúc

Các quan chức cấp cao của Mỹ lần lượt đưa ra các phát ngôn trái ngược với tuyên bố sẽ sớm rút quân khỏi Syria của Tổng thống Donald Trump.

Nga - Thổ Nhĩ Kỳ liên kết, quyết diệt khủng bố ở Syria - ảnh 3

Syria tìm thấy đường hầm, bệnh viện ngầm của khủng bố ở Đông Ghouta

Lực lượng chính phủ Syria tiếp tục khám phá những bằng chứng mới về các loại vũ khí, thiết bị và kỹ thuật được các chiến binh Hồi giáo sử dụng trong thời gian chiếm đóng Đông Ghouta.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá