Nga thờ ơ trước khả năng Mỹ áp lệnh trừng phạt mới

TPO - Điện Kremlin cho biết không có thông tin về việc Mỹ có thể sẽ áp lệnh trừng phạt mới đối với Nga.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

“Thật khó để nói về một phản ứng nào đó, trong khi không biết đang nói đến vấn đề gì”, hãng RIA Novosti tối ngày 10/4 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết.

Trước đó, đại diện thường trực của Mỹ tại Liên Hợp Quốc, bà Nikki Haley cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thảo luận với các thành viên liên quan về khả năng áp dụng biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga và Iran vì đã ủng hộ Syria.

“Phải, đó là tuyên bố của đại diện thường trực Mỹ, nhưng chúng tôi hiện thời chưa nghe nói đến bất cứ tuyên bố nào về vấn đề này của Tổng thống Trump, hoặc từ đại diện của ông”, ông Peskov nói.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cũng nói thêm rằng, Điện Kremlin không nhìn thấy nội dung của tài liệu dự kiến áp dụng biện pháp trừng phạt.

“Làm thế nào mà chúng ta có thể nhìn thấy nó, nếu chúng ta không biết nó có tồn tại hay không?”, ông Peskov bổ sung.

Ông Peskov nhấn mạnh: “Điện Kremlin không biết biện pháp trừng phạt nào có thể được áp dụng, và Washington có thể tiến hành các biện pháp trừng phạt như thế nào và liệu chúng sẽ được thực hiện hay không, do vậy, phản ứng của Điện Kremlin đối với lệnh trừng phạt (nếu có) cũng chưa rõ ràng”.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng