Nga: Thông qua dự luật chống khủng bố mới

Ngày 26/2, với 423 phiếu ủng hộ, một phiếu chống và 8 phiếu trắng, Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga đã thông qua dự luật mới về chống khủng bố, mang tên "Về hành động chống khủng bố".

Theo đó, quân đội Nga sẽ được phép bắn hạ những máy bay chở khách bị không tặc bắt cóc và tiến hành tấn công các mục tiêu khủng bố ở bên ngoài lãnh thổ Nga.

Dự luật trên quy định một loạt các thủ tục cho các hoạt động chống khủng bố, việc ngăn chặn và kiểm soát các cuộc liên lạc bằng thư điện tử và điện thoại và các hoạt động chống khủng bố ở bên ngoài lãnh thổ nước Nga, trong đó cho phép quân đội Nga bắn hạ những máy bay bị không tặc bắt cóc, trong trường hợp những chiếc máy bay này bay qua các mục tiêu chiến lược hoặc những khu vực đông dân cư.

Tuy nhiên, các hoạt động chống khủng bố ở bên ngoài nước Nga sẽ chỉ có thể được thực hiện khi đượcTổng thống nước này cho phép.

Dự luật chống khủng bố mới sẽ còn phải được chuyển lên Thượng viện Nga thông qua trước khi trình Tổng thống Nga V. Pu-tin ký thành luật để chính thức có hiệu lực thi hành.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá