Nga: Thủ tướng Putin quảng bá xe hơi nội

TP - Trong một nỗ lực quảng bá ngành chế tạo xe hơi Nga, Thủ tướng Vladimir Putin không ngần ngại mua và tự lái một chiếc xe Lada Niva được chế tạo trong nước.

Thủ tướng Vladimir Putin và chiếc xe Lada Niva. Ảnh: AP

Đến nói chuyện với các sinh viên Nga ở thành phố Cheboksary bên bờ sông Volga hôm 25 tháng 1 vừa qua, ông Putin tự lái chiếc xe của mình.

Thủ tướng Putin cho biết chiếc Lada Niva của ông do nhà máy SUV thuộc Liên bang Nga sản xuất. Thủ tướng nói rằng đây là chiếc xe hơi khỏe, các thiết bị trong xe hoạt động hoàn hảo.

Ông Putin cũng nói với các sinh viên rằng chiếc xe mà ông vừa mua lắp động cơ xe Opel do một nhà máy ở Ruesselsheim của Đức chế tạo.

Thủ tướng Nga Putin khuyên mọi người nên mua xe Lada Niva vì nó khá rẻ so với mức sống trung bình ở châu Âu, hơn nữa chất lượng xe không tồi.

Bản thân ông đã tự mình lái chiếc xe này đến Sochi - nơi nghỉ mát nổi tiếng của Nga trên bờ Biển Đen.

Thủ tướng Putin cho biết, các quan khách quốc tế dự hội nghị kiểm tra khâu chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa đông Sochi 2014 đều bày tỏ sự thán phục và đánh giá cao xe của ông, đặc biệt là lúc chiếc Lada Niva leo núi.

Sau khi mua chiếc Lada Niva từ hồi mùa hè năm 2009, ông Putin đã cho sơn lại theo kiểu ngụy trang rằn ri như xe quân sự.

Thủ tướng Putin nói với báo chí rằng ông rất hy vọng xe Lada Niva sẽ bán chạy trong bối cảnh nền kinh tế Nga đang bị tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

 Đ.P
(Theo AP)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá