Nga thừa nhận bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi Su-24

TPO - Theo thông tin mới cập nhật, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận một chiến đấu cơ của họ đã bị bắn rơi bởi hỏa lực mặt đất. Máy bay gặp nạn là chiến đấu cơ Su-24 đang làm nhiệm vụ tại Syria.

Một chiếc Su-24
Một chiếc Su-24

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiến đấu cơ này không vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ và bị bắn khi đang ở độ cao 6.000 mét.

Phi công đã nhảy ra khỏi máy bay trước khi bị bắn và hiện vẫn chưa rõ tính mạng của phi công này. 

"Chiếc máy bay này nằm trong số 12 chiếc Su-24M2 mà Nga đã gửi tới căn cứ không quân tại Latakia, Syria", Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm. 

Trong khi đó, hãng Reuters cho biết, máy bay bị bắn rơi trên không phận biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau khi bỏ qua các cảnh báo của Ankara.

Văn phòng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết, Thủ tướng đã trao đổi với giới chức quân sự và Bộ Ngoại giao nước này về những diễn biến mới nhất trên biên giới với Syria.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cũng chỉ thị cho người đứng đầu Bộ Ngoại giao tổ chức cuộc tham vấn với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về sự việc nghiêm trọng trên. 

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ từng phàn nàn rằng chiến đấu cơ Nga nhiều lần xâm phạm không phận nước này dọc theo biên giới Syria hồi đầu tháng 10. 

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ ông Ahmet Davutoglu ngày 17/10 tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ không ngần ngại bắn hạ máy bay xâm phạm không phận nước này.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá