Nga thừa nhận máy bay rơi ở Ai Cập do bom khủng bố

TPO - Giám đốc Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov cho biết, nguyên nhân chiếc máy bay Nga rơi ở Sinai, Ai Cập khiến toàn bộ 224 người thiệt mạng hôm 31/10 là do khủng bố.

Hiện trường rơi máy bay
Hiện trường rơi máy bay

Trong một cuộc họp thông tin với Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Bortnikov khẳng định dấu vết của thuốc nổ đã được tìm thấy trong các mảnh vỡ máy bay.

“Chúng tôi có thể khẳng định rằng vụ nơi máy bay ở Sinai là hành động khủng bố”, ông Bortnikov nói trước Tổng thống Nga.

Theo Giám đốc FSB, các chuyên gia đã phân tích kỹ càng các đồ đạc của hành khách cũng như các mảnh vỡ của máy bay. 

“Trong chuyến bay, một thiết bị tự chế tương đương với 1,5kg TNT đã phát nổ. Kết quả là máy bay nổ tung trên không, khiến mảnh vỡ máy bay văng trong khoảng rất rộng lớn”, ông nói thêm.

Tổng thống Putin đã thề sẽ truy tìm và trừng phạt kẻ đứng sau vụ khủng bố kinh hoàng này. 

Ông nói: “Chiến dịch của chúng tôi tại Syria không những sẽ tiếp tục mà còn phải được tăng cường để những kẻ khủng bố hiểu rằng sự trừng phạt cho những hành động như vậy là không thể tránh khỏi”.

Chiếc máy bay Kogalymavia A321 rơi ở bán đảo Sinai của Ai Cập hôm 31/10 khiến toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng. Đây được coi là thảm họa hàng không tồi tệ nhất trong lịch sử nước Nga.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá