Nga tiếp tục chống khủng bố, bất chấp cảnh báo của IS

TPO - Điện Kremlin cho rằng không nên thổi phồng những lời đe dọa của tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) nhằm vào nước Nga và Tổng thống Vladimir Putin.

Điện Kremlin khẳng định tiếp tục chiến dịch chống khủng bô, bất chấp cảnh báo của IS. Ảnh: RIA Novosti
Điện Kremlin khẳng định tiếp tục chiến dịch chống khủng bô, bất chấp cảnh báo của IS. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti tối ngày 1/8 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho rằng, kiểu tuyên truyền tấn công của IS hoàn toàn lô-gic với những kẻ đang bị truy đuổi sát nút.

Tuyên bố của điện Kremlin đưa ra sau khi xuất hiện một đoạn video dài 9 phút, ghi lại hình ảnh một người đàn ông đeo mặt nạ, lái xe trên sa mạc và la hét: “Mọi người cứ nghe theo lời ông Putin đi, bọn ta sẽ đến Nga và sẽ giết chết các ngươi ngay tại nhà. Hỡi những người anh em của chúng tôi, hãy thực hiện các cuộc thánh chiến và tiêu diệt bất kỳ những ai chống lại chúng ta".

Tổ chức cực đoan này còn kêu gọi những người ủng hộ chúng hành động với bất cứ vũ khí nào có sẵn, tấn công vào các quốc gia đã và đang chống lại nhóm khủng bố này.

Đoạn video cũng ghi lại cảnh những tên khủng bố có trang bị vũ khí tấn công lều trại và các phương tiện bọc thép trên sa mạc.

Hiện vẫn chưa thể xác định được tính xác thực của đoạn video nhưng đường link của nó đã được đăng tải lên một tài khoản tin nhắn Telegram được IS thường xuyên sử dụng.

Ông Dmitry Peskov nhận xét rằng đoạn phim này không nên đánh giá quá cao.

“Dĩ nhiên, trong bối cảnh cuộc chiến đấu với các nhóm khủng bố, và có những điểm chúng bị truy đuổi sát nút, bị túm đuôi, thì bọn khủng bố thường sử dụng chiến thuật dọa dẫm như vậy, đó là chuyện bình thường. Không nên quá phóng đại sự đe dọa của chúng nhưng đồng thời cũng cần có biện pháp đề phòng”, ông Peskov tuyên bố.

Đại diện của điện Kremlin nhận định rằng clip của bọn cực đoan không gây ảnh hưởng gì đến chính sách chống khủng bố của nước Nga.

“Những luận điệu đe dọa như vậy chẳng có khả năng gây bất kỳ tác động vào chính sách nhất quán của Nga, chính sách của Tổng thống Putin về đấu tranh chống bọn khủng bố, chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế, cuộc đấu tranh hiển nhiên sẽ tiếp tục được triển khai theo tất cả các hướng”, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá