Nga tiếp tục đưa hàng viện trợ sang miền Đông Ukraine

TPO - Chuyến hàng viện trợ nhân đạo thứ 42 cho người dân các tỉnh miền Đông Nam Ukraine do Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga tổ chức, đã vượt qua biên giới Nga – Ukraine vào rạng sáng nay.

Nga tiếp tục đưa hàng viện trợ nhân đạo sang miền Đông Ukraine. Ảnh: RIA Novosti
Nga tiếp tục đưa hàng viện trợ nhân đạo sang miền Đông Ukraine. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti dẫn thông báo từ Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết, đoàn xe nhân đạo thứ 42 đã rời trung tâm của Bộ ở vùng Rostov vào 4h sáng nay, ngày 22/10 và di chuyển về biên giới Nga – Ukraine.

Sau khi làm các thủ tục hải quan bắt buộc tại biên giới, đoàn xe sẽ chia thành hai hướng, một di chuyển về tỉnh Donetsk, một về Lugansk.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga thông báo, chuyến hàng viện trợ nhân đạo thứ 42 bao gồm hơn 100 xe tải với khoảng 1.000 tấn hàng, chủ yếu là thực phẩm đóng hộp, ngũ cốc, đường và một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu cho người dân các tỉnh miền Đông Nam Ukraine.

“Hàng viện trợ do các tổ chức xã hội và tổ chức công đoàn ở nhiều vùng khác nhau trên lãnh thổ Liên bang Nga quyên góp”, thông báo của Bộ tình trạng khẩn cấp cho biết.

Từ tháng 8/2014 đến nay, Nga đã viện trợ cho các tỉnh miền Đông Nam Ukraine hơn 50.000 tấn hàng cứu trợ khẩn cấp.

Trong diễn biến liên quan. Hôm 21/10, lực lượng đòi độc lập tại hai tỉnh Lugansk và Donetsk cũng như quân đội Kiev (Ukraine) đã bắt đầu rút vũ khí dưới 100 mm khỏi khu vực chiến tuyến trong khuôn khổ giai đoạn hai của quá trình rút vũ khí.

Người phát ngôn chiến dịch quân sự tại miền Đông của quân đội Ukraine Ruslan Tkachu cho biết Phái bộ giám sát chung của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu đã hoàn tất việc xác minh số vũ khí mà quân đội đã rút tại Lugansk.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá