Nga tiếp tục đưa máy bay viện trợ nhân đạo sang Syria

TPO - Máy bay vận tải An-124 Ruslan của Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục vận chuyển sang Syria hơn 80 tấn hàng viện trợ nhân đạo bất chấp những nghi ngại từ Mỹ và phương Tây.

Máy bay vận tải An-124 của Nga tiếp tục đưa hàng viện trợ nhân đạo sang Syria. Ảnh: RIA Novosti
Máy bay vận tải An-124 của Nga tiếp tục đưa hàng viện trợ nhân đạo sang Syria. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 13/9 dẫn phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, hơn 80 tấn hàng viện trợ bao gồm nhu yếu phẩm, thực phẩm, nệm, chăn, giường, bếp lò để sưởi ấm lều, nhà bếp nấu ăn dã chiến…

“Máy bay vận tải quân sự An-124 Ruslan của Bộ Quốc phòng Nga đã thực hiện chuyến bay dài hơn 5.000km để chuyển giao hàng viện trợ nhân đạo cho Syria.

Hơn 80 tấn hàng hóa cơ bản, chủ yếu là nhu yếu phẩm, thực phẩm, nệm, chăn, giường, bếp lò để sưởi ấm lều, nhà bếp dã chiến, xe vận chuyển nước cùng nhiều thiết bị phục vụ các khu cắm trại”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói.

Thông báo của đại diện Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận, Thống đốc và nhiều người dân tỉnh Latakia của Syria đã có mặt tại sân bay để tiếp nhận hàng viện trợ nhân đạo.

“Chuyến hàng viện trợ nhân đạo có thể đáp ứng cho nhu cầu của hơn 1.000 người mất nhà cửa do nội chiến”, Thiếu tướng Konashenkov nói.

Chuyến hàng viện trợ nhân đạo của Nga được thực hiện trong bối cảnh Bulgaria và Ukraine, dưới sức ép của Mỹ, đã ra thông báo cấm các máy bay vận tải quân sự Nga viện trợ cho Syria bay qua không phận các nước này.

Một số nguồn tin khác cũng cho biết, Mỹ đang cố gắng để ngăn chặn các chuyến bay của Nga đến Syria qua không phận Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá