Nga tiếp tục sơ tán 100.000 người dân vì điện thoại đe dọa khủng bố

TPO - Khoảng 100.000 người ở các thành phố trên khắp nước Nga đã được sơ tán khẩn cấp ngày hôm qua (19/9) sau các cuộc gọi nặc danh đe dọa khủng bố.

Lực lượng an ninh tiến hành sơ tán người dân tại Saint Petersburg, Nga. Ảnh: Sputnik
Lực lượng an ninh tiến hành sơ tán người dân tại Saint Petersburg, Nga. Ảnh: Sputnik

Sputnik trích dẫn nguồn in trong các dịch vụ khẩn cấp của Nga cho biết ngày thứ Tư (20/9), khoảng 100.000 người dân ở 14 thành phố, trong đó có Moscow, đã được sơ tán sau các cuộc gọi nặc danh đe dọa đánh bom hôm 19/9.

“Các cuộc kiểm tra đã được tiến hành tại 152 công trình, khoảng 100.000 người được sơ tán”, nguồn tin tiết lộ.

Hoạt động trên diễn ra sau loạt cuộc gọi nặc danh đe dọa gài chất nổ trong các trung tâm mua sắm và các công trình xã hội khác tại các thành phố của Nga, trong đó có Moscow, Salekhard, Rostov on Don, Volgograd, Yekaterinburg, Astrakhan và Voronezh.

Đây không phải là lần đầu tiên Nga rơi vào tình trạng như vậy. Tuần trước, liên tiếp các cuộc gọi khủng bố tương tự nhắm vào các công trình công cộng của Nga. Đỉnh điểm vào ngày 13-14/9, hơn 130.000 người Nga trên toàn quốc phải sơ tán.

Tuy nhiên, không có thiết bị nổ nào được xác nhận sau các cuộc kiểm tra khẩn cấp của lực lượng an ninh.

Hôm 14/9, một nguồn tin riêng nói với Sputnik, các cuộc gọi bắt nguồn từ nước ngoài, do những kẻ liên quan đến Nhà nước Hồi giáo (IS) thực hiện.

Trong khi, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov gọi tình hình là “chủ nghĩa khủng bố điện thoại”, đồng thời khẳng định, tất cả các biện pháp cần thiết đã được tiến hành để truy tìm thủ phạm.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng