Nga tiêu diệt 11 tay súng thuộc băng đảng theo IS

TPO - Reuters dẫn lời đại diện Uỷ ban phòng chống khủng bố Quốc gia cho biết lực lượng đặc nhiệm của Nga đã tiêu diệt 11 tay súng thuộc một băng đảng có liên quan đến Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Nga tiêu diệt 11 tay súng thuộc băng đảng theo IS
Theo đó, vào sáng sớm Chủ Nhật (22/11), trong một chiến dịch an ninh, lực lượng đặc nhiệm Nga đã phát hiện một nhóm chiến binh đang hoạt động trong hầm trú ẩn được đặt trong một khu rừng tiếp giáp với Nalchik, thủ đô nước Cộng hoà Kabardino-Balkaria.

Lực lượng đặc nhiệm ngay lập tức đã bao vây hầm và kêu gọi các chiến binh đầu hàng. Tuy nhiên, những tay súng tay đã nã đạn và ném lựu đạn về phía lực lượng Nga như một hành động chống trả.

Sau lần đấu súng lần thứ nhất, đã có 5 tay súng thuộc băng đảng này bị tiêu diệt. Tiếp đó, số lượng đã tăng lên 11 trong lần giao tranh thứ hai. Không có một thương vong nào từ phía đặc vụ Nga. Reuters dẫn lời đại diện Uỷ ban phòng chống khủng bố Quốc gia Nga cho biết, tất cả những tay súng này đều thuộc một băng đảng vũ trang thề trung thành với IS.

Trước đó, vào ngày 10/11, trong một chiến dịch an ninh khác ở Nalchik, Robert Zankishiev một lãnh đạo của nhóm thuộc IS cũng bị Nga giết.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá