DMCA.com Protection Status

Nga tố phương Tây dung túng hoạt động quân sự ở Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố rằng các nước phương Tây không chỉ biện minh mà còn dung túng hoạt động quân sự mà Kiev đang tiến hành ở phía đông Ukraine, RIA Novosti đưa tin.

Ảnh: Reutes.
Ảnh: Reutes.

“Chúng tôi không hiểu tại sao với Afghanistan, Yemen, Mali, phương Tây kêu gọi các chính phủ thỏa thuận với phe đối lập, ngay cả với những phần tử cực đoan trong một số trường hợp, thế nhưng đối với cuộc khủng hoảng Ukraine, họ lại hành xử cách khác khi gần như dung túng hoạt động quân sự của Kiev”,- ông Lavrov lưu ý trong bài phát biểu của mình tại Hội nghị an ninh Munich.

Trong một diễn tiến liên quan, tại cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ở Munich, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố rằng, thúc đẩy đối đầu để gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Nga là "vô ích".

Điều này đã được nêu trong thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga sau cuộc gặp của các bộ trưởng ngoại giao hai nước ở Munich.

 "Ông Lavrov nhấn mạnh rằng thúc đẩy đối đầu với mục đích áp lệnh trừng phạt với Nga là vô ích,  thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh -. Chúng tôi không hy sinh lợi ích quốc gia và quan điểm nguyên tắc của mình về các vấn đề quan trọng, nhưng đồng thời, phía Nga sẵn sàng hợp tác mang tính xây dựng với Hoa Kỳ trong lĩnh vực song phương và trên trường quốc tế, nơi các quốc gia chúng ta có trách nhiệm đặc biệt đối với sự ổn định toàn cầu."

Theo Đài Tiếng Nói Nước Nga

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng